ความสุขเล็กๆสู่คาเฟ่แสนอบอุ่น JOMO Bakehouse & Cafe

โควิด 19 ทำให้ทุกคนต้องปรับตัวกันใหม่ วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวร้าน JOMO Bakehouse & Cafe คาเฟ่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการทำสิ่งที่ชอบ จากความสุขเล็กๆ จนกลายมาเป็นอาชีพที่ยิ่งใหญ่

หลายคนอาจจะกำลังสงสัยว่าทำไมร้านถึงชื่อ JOMO ซึ่งชื่อร้านนั้นก็มีที่มาที่ไปมาจาก Joy of Missing Out หรือแปลว่า การมีความสุขกับสิ่งที่อยู่ ณ ปัจจุบัน จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่งคาเฟ่ให้เป็นสไตล์มินิมอล โทนสีขาวเรียบง่ายตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ แสงธรรมชาติ อยากให้ลูกค้าได้มีความสุขเมื่อเข้ามาในร้าน ได้ดื่มกาแฟและทานขนมอร่อยๆที่ทางร้านตั้งใจทำ

เมนูซิกเนเจอร์ที่ทางร้านแนะนำคือ Strawberry Shortcake เป็นเค้กที่อยากให้ทุกคนได้ลอง เพราะว่าเนื้อเค้กนุ่มละมุนมากๆ ทานกับสตรอบเบอร์รี่สดคือเข้ากันที่สุด และอีกเมนูคือ Cream Roll อร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ ส่วนเมนูเครื่องดื่มแนะนำคือ Joy of Missing Out เป็นการผสมผสานของกินหลายสิ่งอยู่ในแก้วเดียวกัน ทั้งบัตเตอร์เค้กใส่ไอศครีมวนิลา ด้านล่างจะเป็นครัมเบิ้ลกรุบกรอบ แล้วราดด้วยกาแฟช็อต อีกเมนูคือ Jome Dirty เป็นกาแฟใส่นมแล้วกดช็อตกาแฟด้านบน อร่อยเข้ากันมาก ยกดื่มช้าๆคือฟินสุดๆ หรือถ้าใครไม่ใช่สายกาแฟนม ก็ยังมีอเมริกาโน่ร้อน/เย็น ให้เลือก ราคาอยู่ที่ 70-150 บาทค่ะ

JOMO Bakehouse & Cafe มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor มีที่นั่งเยอะพอสมควร แวะเข้ามาเติมความสุขกันได้ค่ะ คาเฟ่เปิดตั้งแต่เวลา 10.30 – 18.00น. (หยุดทุกวันอังคาร) อยู่ตรงซอยอิสรภาพ 38 หรือใครเดินทางด้วย MRT สามารถมาลงได้ที่สถานีอิสรภาพค่ะ

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : แนะนำร้านคาเฟ่